Ngày 3 – 6 /8 /2016, tại Trung tâm HT PT GDHN TKT , diễn ra lớp tập huấn công tác Giáo dục Hòa nhập Trẻ Khuyết tật cho các đồng chí là chuyên viên THCS của 15 phòng Giáo dục Đào tạo các  huyện và thành phố Buôn Ma Thuột và 150 đồng chí là CBQL của các trường THCS có HSKT trên địa bàn toàn tỉnh theo công văn số 1013/ SGDĐT – GDTH, ngày 1/8/2016.

Giảng viên lớp tập huấn gồm:

Thầy Trần Xuân Tiến – Giám đốc Trung tâm HTPT GDHN TKT.

Cô Phạm Thị Tuyết – Phó giám đốc TT HTPT GDHN TKT.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Trưởng Phòng GD&CTS - TT HTPT GDHN TKT.

Cô Vương Hải Yến – Giáo viên Trung tâm.

Các học viên chăm chú nghe báo cáo viên hướng dẫn

Lớp tập huấn đã trao đổi các nội dung về văn bản chỉ đạo đến công tác GD HSKT và các văn bản có liên quan đến chế độ chính sách cho HSKT học hòa nhập; Quy định về hồ sơ sổ sách của CBQL trường có học sinh KT học hòa nhập; Quy định về hồ sơ cho TKT học hòa nhập; Điều chỉnh mục tiêu, nội dung dạy học, nội dung đề kiểm tra; Lựa chọn môn học phù hợp đối với mỗi dạng tật và khả năng hiện tại của học sinh; Đánh giá học sinh Khuyết tật học hòa nhập; Cách tìm hiểu khả năng, nhu cầu của trẻ khuyết tật học hòa nhập; Xây dựng và thực hiện KHGDCN.

Qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và mức độ đáp ứng của giáo viên với yêu cầu phát triển giáo dục & chuẩn nghề nghiệp giáo viên trong công tác giáo dục nói chung và công tác giáo dục trẻ khuyết tật nói riêng.