Sáng ngày 29/5/2017 trung tâm HTPT GDHN trẻ khuyết tật ĐăkLăk tổ chức đoàn tham gia sự kiện Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần thứ 5 với chủ đề: “Merperle Hòn Tằm nối vòng tay lớn” do Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang, Tập đoàn Khải Vy và Công ty Tuệ Nhãn cùng đồng hành tổ chức, bên cạnh đó có sự góp sức của các tài trợ.

Theo Ban tổ chức, đây là lần thứ năm Ngày hội Trẻ em khuyết tật được khởi xướng và tổ chức tại Hòn Tằm vào dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Trong 5 năm tổ chức, Ngày hội trẻ em khuyết tật đã liên tục tăng về số lượng trường, các em tham gia. Năm 2013 có 100 em của 12 trường, năm 2014 có 180 em của 14 trường, năm 2015 có 259 em của 19 trường, 2016 có 655 em của 35 trường. Đến năm 2017 có 39 trường với số lượng 743 em, 193 thầy cô đến từ 24 tỉnh thành trong cả nước (từ Quảng Bình trở vào).

Trong đó Bắc Trung Bộ có 7 đoàn, Nam trung Bộ 11 đoàn, Tây Nguyên 3 đoàn, Đông Nam Bộ 3 đoàn, Tây Nam Bộ 9 đoàn và TP.HCM có 6 đoàn. Các đoàn ngoài việc được vui chơi, sinh hoạt cộng đồng trên hòn đảo xanh 5 sao, Ban tổ chức còn trích tặng các trường theo số lượng các em đang được nuôi dưỡng với ba hạng mức: Loại A: 100 triệu, loại B: 80 triệu và loại C: 60 triệu đồng. Mỗi em đều được tặng mũ, áo đồng phục và một chiếc ba lô đi học. Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa cử đoàn bác sĩ tình nguyện khám sức khỏe cho các em trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Theo nhìn nhận của các đoàn ở các cơ sở khuyết tật tham gia Ngày hội trẻ em khuyết tật lần này thì công tác tổ chức được nâng cao, tạo mọi điều kiện dành tất cả tình yêu thương cho các em để các em được trải nghiệm những ngày hè vui vẻ trên hòn đảo xanh xinh đẹp này. Ban Tổ Chức đón các em từ trường, hổ trợ tiền ăn trưa. Tại Cảng Hòn Tằm các anh chị hóa trang thành vịt Donan và chuột Mickey chào đón đưa các em sang đảo để các em nghỉ ngơi sinh hoạt là các căn nhà dã chiến dựng tại sân golf.

Lần này trung tâm  đưa 20 cháu đi tham quan vui chơi tại đảo Hòn Tằm, phải nói là thầy cô và các cháu rất cảm động trước tấm lòng đón tiếp chu đáo, niềm nở và dành tất cả mọi điều kiện, tình thương cho các cháu. Lần đầu tiên các cháu được vui chơi, giao lưu văn hóa, thể thao với các bạn trên hòn đảo xinh đẹp 5 sao này các cháu thật sự rất vui vẻ, phấn khởi lắm. Các cháu tham gia các trò chơi trên tinh thần vui là chính chứ không chú trọng thành tích. Năm nay các em cũng tham gia thi đấu các môn bóng đá, bóng chuyền, giật cờ,  tô tượng, vẽ tranh, văn nghệ, cờ vua, cờ tướng. Kết quả đã đạt được 2 giải 3 văn nghệ; giải nhất cướp cờ... Sau khi đi đảo về các em còn được đi tham quan Viện Hải Dương Học TP Nha Trang. Sau đây là một số hình ảnh đáng nhớ của các em:

Cô trò đang trang trí trại

Thi đấu thể thao

vẽ tranh trên cát