Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Buổi lễ bế giảng và cấp chứng chỉ tốt nghiệp khóa học kỹ thuật viên đồ họa lần 1-2009 (BPO1) dành cho người khuyết tật, do Trung tâm Dạy nghề kỹ thuật cao (thuộc Trường Đại học Dân lập Văn Lang) thực hiện thí điểm, với sự tài trợ của tổ chức CRS, đã diễn ra trong không khí trang trọng, tràn ngập tình yêu thương và sự cảm phục trước tinh thần kiên cường vượt khó của 23 học viên có số phận kém may mắn…

Gây xúc động nhất là hình ảnh bạn Nguyễn Kim Thanh (sinh năm 1982), quê ở Đắc Lắc, được hai người bạn dìu từng bước lên bục nhận bằng tốt nghiệp. Hậu quả của di chứng chất độc da cam đã làm cơ thể Thanh bị co rút, đầu và tứ chi quặt quẹo, biểu hiện vui mừng của em chỉ là cử chỉ cố dùng hết sức điều khiển đôi tay dị tật co rút đong đưa.

Em Lương Thị Thùy (sinh năm 1990) bị teo hai chân, quê ở Quảng Ngãi, học viên đạt loại giỏi của lớp BPO1, xúc động cho biết: “Lúc mới bước chân vào lớp học em không có chút kiến thức gì về vi tính, nhưng nhờ sự dạy dỗ tận tâm của thầy cô và nỗ lực của bản thân, đến hôm nay em đã đạt được kết quả học tập tốt. Em biết ơn sự quan tâm của nhà trường và nhà tài trợ. Em mong muốn sẽ sớm có việc làm”.

Cùng chung niềm vui như Thùy, một học viên tốt nghiệp loại giỏi khác của lớp BPO1, em Đoàn Thị Hợi (sinh năm 1986) quê ở Thanh Hóa, bị khuyết tật cột sống và chân, nói giọng rất vui: “Em xin gửi tấm lòng biết ơn đến nhà tài trợ và các thầy cô đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội học tập để vươn lên. Bây giờ, em rất tự tin về bản thân, vì đã có thể kiếm được một công việc thích hợp để tự lo cho mình như bao người bình thường khác”.

Nhận xét về khóa học, thầy Trần Phan Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề kỹ thuật cao, nói: “Công nghệ thông tin (CNTT) với các môn như đồ họa và lập trình là những môn học tương đối khó. Người bình thường học môn này đã khó thì đối với người khuyết tật còn khó gấp nhiều lần. Có lúc chúng tôi tưởng các em khó qua được, vậy mà cuối cùng tất cả đều thi đậu và đậu cao, không có trường hợp nào bỏ cuộc giữa chừng. Tôi vô cùng trân trọng và khâm phục ý chí, sự nỗ lực hết mình của các em...”.

Chúng tôi được biết, điều đáng mừng là ngay khi các em đang học đã có một số doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT đến “đặt hàng”, sẵn sàng tiếp nhận các em vào làm việc nếu đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Cụ thể như trường hợp của em Phương Quế Chi đã được Công ty GHP, một công ty chuyên về thiết kế và làm tranh ảnh cao cấp cho Pháp, tuyển vào làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung với mức trên 2 triệu đồng/tháng.

Một trong những đơn vị đầu tiên đã tiếp nhận các học viên khuyết tật tốt nghiệp lớp BPO1 vào làm việc với số lượng khá đông (10 em) là Chi cục Thuế quận 1. Trao đổi về quyết định tuyển các học viên người khuyết tật vào công tác tại đơn vị, ông Đinh Khắc Phúc, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế quận 1, cho biết: “Người khuyết tật có hạn chế nhất định so với người bình thường, nhưng nếu biết sắp xếp đưa vào một công đoạn thích hợp của công việc, thì họ lại phát huy rất tốt thế mạnh của mình. Hiện tại đơn vị chúng tôi có hơn 20 người khuyết tật đang làm việc, đa số tập trung vào mảng CNTT và họ không những làm tốt mà còn sáng tạo ra những sản phẩm trí tuệ cao, đóng góp không nhỏ cho ngành, như các phần mềm quản lý về thuế. Tôi mong rằng sắp tới sẽ có nhiều đơn vị hành chính sự nghiệp mạnh dạn tiếp nhận và khai thác những ưu điểm của người khuyết tật, để giúp họ có cơ hội tự khẳng định mình”.

MAI NGUYỄN

Существует "Быть услышанным и понятым. Техника и культура речи. Лекции и практические занятия (+CD)" два места, где, по всей вероятности, находятся "гоголь страшная месть краткое содержание" такие приспособления, сказал Джей.

Они с Драмом активно занимаются "а мы не ангелы парень скачать" элишитами, но в настоящий момент зашли в тупик.

x x "Рейтар" x Иерофант протянул пиво "краткое содержание тургенев ася краткое содержание" Белу Мардуку.

Когда фигура снова стала матовой, на высоких скулах плакальщицы появился "Ямы" слабый румянец, а "игры для мальчиков для 13" на тонких губах промелькнула дружеская улыбка.

Двадцать две сотых тераватта "скачать windows me" первичной загрузки на стержень.

Не доверяй "скачать раскладка клавиатуры" своей матери и своему брату Мандору, даже "небеса уникальная игра играть" если они приходятся мне бабкой и дядей.

Add comment


Security code
Refresh

Giao lưu - Chia sẻ

Ảnh đẹp

 • cd.jpg
 • cd1.jpg
 • cd2.jpg
 • cd3.jpg
 • cd4.jpg
 • cd5.jpg
 • cd6.jpg
 • so.jpg
 • so1.jpg
 • so2.jpg
 • so3.jpg
 • so4.jpg
 • so5.jpg
 • so6.jpg
 • so7.jpg
 • so8.jpg
 • so9.jpg
 • so10.jpg
 • so11.jpg
 • so12.jpg

Thống

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay83
mod_vvisit_counterHôm qua88
mod_vvisit_counterTuần này542
mod_vvisit_counterTuần trước3297
mod_vvisit_counterTháng này83
mod_vvisit_counterTháng trước8545
mod_vvisit_counterTất cả1091243

Online (20 minutes ago): 9
Your IP: 3.235.25.27
,
Now: 2023-02-01 17:13