Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Sáng ngày 5/4/2019, Trung tâm HTPT GDHN trẻ khuyết tật tổ chức Lễ Tổng kết Thực tập sư phạm cho33 sinh viên trường Cao Đẳng TW Nha Trang khóa 2017 (D13) tai trung tâm. Tham gia buổi tổng kết có: Cô Trương Vũ Hải Yến - Phó phòng Tiểu Học Sở GD&ĐT; TS.Phan Nhật Khánh - Phó trưởng phòng Giáo dục thường xuyên và chuyên nghiệp Sở GD&ĐT; Cô Vũ Thị Thúy - Trưởng đoàn thực tập; Ban giám đốc, các trưởng phó phòng và giáo viên hướng dẫn thực tập cùng tham dự.


Báo cáo tổng kết  cô Nguyễn Thị Thoa - PGĐ, đại diện Ban Chỉ đạo Thực tập sư phạm cho biết, về đạo đức tác phong, sư phạm hầu hết các em đã thực hiện tốt nội quy thực tập, có ý thức cao trong việc chấp hành nội quy của trung tâm, kế hoạch làm việc của đoàn. Về chuyên môn nghiệp vụ, đa số giáo sinh thực hiện đúng lịch dự giờ, chuẩn bị bài chu đáo trước lúc dự giờ, bước đầu trao đổi với giáo viên hướng dẫn chuyên môn, họp rút kinh nghiệm; nhiệt tình trong công tác chủ nhiệm; tích cực tham gia hoạt động phong trào như: lao động, tập văn nghệ…; giáo sinh có ý thức, tích cực; nhiều giáo sinh viết nhật ký sư phạm, bản thu hoạch nghiêm túc, cẩn thận, nói lên suy nghĩ về nghề nghiệp. Tuy nhiên, còn một số giáo sinh hạn chế về kỹ năng tường trình tiết dự giờ; một số mất tự tin khi lên lớp, chưa thực sự nhiệt tình, tham gia các tiết học của lớp mình vào buổi chiều.

 Theo đó, với những chuỗi ngày thực tập sư phạm (TTSP), các em có cơ hội trải nghiệm cảm xúc, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn giáo dục, rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng bổ ích, tất cả sẽ là hành trang vàng ngọc để các em bước vào đời. Nhìn chung kết quả thực tập rất khả quan, 2 em đạt loại xuất sắc, còn lại là loại giỏi và khá ở mỗi đoàn đều có một vài giáo sinh nổi bật về tác phong, về nỗ lực cố gắng, đạt thành tích cao được các cơ sở thực tập đề nghị khen thưởng. Để đạt được kết quả khả quan như trên là nhờ có sự quan tâm, sự phối hợp chỉ đạo từ phía Ban Giám đốc trung tâm, đã tạo mọi điều kiện để các em hoàn thành việc thực tập của mình. Ngoài ra, có sự quan tâm, giúp đỡ của giáo viên đưungs lớp, các thầy cô trong Ban Chỉ đạo thực tập.

Em Trang - Đại diện cho sinh viên thực tập chia sẻ cảm nghĩ của mình. Được đứng lên bục giảng trước lớp truyền đạt kiến thức cho các em học sinh, chúng em cảm thấy rất tự hào. Lúc trước chúng em còn xao động, phân vân với việc học nghề sư phạm nhưng chỉ sau thời gian thực tập ở trường phổ thông, được tiếp xúc với thầy cô, với các em học sinh, chúng em cảm thấy yêu nghề giáo viên.

Phát biểu chỉ đạo, Cô Trương Vũ Hải Yến - Phó phòng Tiểu Học - Sở GD&ĐT ĐăkLăk khen ngợi công tác thực tập sư phạm  đã hoàn thành tốt. Tuy nhiên, để công tác TTSP trong những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn nữa, cần quan tâm một số nội dung sau: Một là, Trung tâm sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ với Sở GDĐT với trung tâm trong công tác TTSP để việc tổ chức cho học sinh, sinh viên đến các trường thuận lợi và đạt hiệu quả tốt hơn. Hai là, khoa Sư phạm và các khoa có ngành đào tạo sư phạm, Ban xây dựng chương trình đào tạo sư phạm, cần quan tâm việc đổi mới, bổ sung, điều chỉnh chương trình đạo tạo của các ngành sư phạm theo hướng phát triển năng lực của người học để chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới mà Bộ GDĐT dự kiến sẽ đưa vào năm 2018. Ba là, khoa Sư phạm và các khoa có ngành đào tạo sư phạm, tăng cường phối hợp với Tiểu học Thực hành để đưa việc rèn luyện nghiệp vụ thường xuyên vào từ năm học đầu tiên cho học sinh, sinh viên sớm làm quen với kiến thức, kỹ năng, chuyên môn về ngành sư phạm. Bốn là,  học sinh, sinh viên cần hoàn thành tốt khóa luận, thi tốt nghiệp để khi ra trường trở thành những người thầy cô giáo có đạo đức vừa hồng vừa chuyên đáp ứng nhu cầu đổi mới của giáo dục mới, không phải đào tạo lại khi nhận việc.

Về kết quả thực tập sư phạm: Giỏi 17 tiết (25.8%); Khá 49 tiết (74.2%); 0 trung bình, yếu (0%). 

Căn cứ vào kết quả trung tâm đã tuyên dương 2 em đạt loại xuất sắc trong đợt thực tập sư phạm lần này. Sau đây là một số hình ảnh liên quan:

Các tiết mục văn nghệ của học sinh và sinh viên thực tập chào mừng buổi lễ

Cô Nguyễn Thị Thao _PGĐ TT báo cáo tổng kết thực tập

Cô Trương Vũ Hải Yến - Phó phòng Tiểu học Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

Cô Vũ Thị Thúy - Trưởng đoàn thực tập cảm ơn và phát biểu 

Em Trang - SVTT phát biểu cảm nghĩ

Tặng quà lưu niệm cho trung tâm

ThS.Phạm Thị Tuyết - GĐTT tặng quà cho 2 em xuất sắc nhất khóa thực tập

Cô Trương Vũ Hải Yến - Đại diện Sở GD&ĐT tặng hoa cho đoàn thực tậpTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Giao lưu - Chia sẻ

Ảnh đẹp

 • cd.jpg
 • cd1.jpg
 • cd2.jpg
 • cd3.jpg
 • cd4.jpg
 • cd5.jpg
 • cd6.jpg
 • so.jpg
 • so1.jpg
 • so2.jpg
 • so3.jpg
 • so4.jpg
 • so5.jpg
 • so6.jpg
 • so7.jpg
 • so8.jpg
 • so9.jpg
 • so10.jpg
 • so11.jpg
 • so12.jpg

Thống

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay82
mod_vvisit_counterHôm qua88
mod_vvisit_counterTuần này541
mod_vvisit_counterTuần trước3297
mod_vvisit_counterTháng này82
mod_vvisit_counterTháng trước8545
mod_vvisit_counterTất cả1091242

Online (20 minutes ago): 10
Your IP: 3.235.25.27
,
Now: 2023-02-01 17:11