SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO ĐĂKLĂK

TRUNG TÂM  HTPTGDHNT KHUYẾT TẬT

Độc lập  -Tự do  - Hạnh phúc

Số: 35/KH-TrTTKT                                                                                   Đắk Lắk, ngày 12 tháng 8 năm 2020

TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 – 2021

Căn cứ Thông tư Liên tịch số 42/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH-BTC, ngày 31 tháng 12 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội - Bộ Tài chính về việc quy định chính sách về giáo dục đối với người khuyết tật;

Căn cứ Quyết định số 3120/QĐ - UBND ngày 13 tháng 11 năm 2008 của UBND Tỉnh Đắk Lắk về cơ cấu tổ chức của Trung tâm;

Căn cứ Quyết định số 1317/QĐ - SGDĐT ngày 31 tháng 12 năm 2019 về việc giao dự toán thu-chi ngân sách Nhà nước năm 2020 của Trung tân Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật;

Căn cứ chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc giao Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tham mưu tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ khuyết tật;

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của đơn vị, nay Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU TUYỂN SINH

1. Mục đích

- Tổ chức hoạt động giáo dục đối với trẻ khuyết tật có khả năng theo học ở bậc học tiểu học.

- Tổ chức hoạt động tư vấn, can thiệp cho trẻ khuyết tật từng dạng tật; cung cấp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng tiền học đường để trẻ khuyết tật tham gia học hòa nhập ở các bậc học phổ thông tiếp theo.

2. Yêu cầu

- Quản lý tổ chức hoạt động phối hợp trong tư vấn và sàng lọc đảm bảo phù hợp điều kiện cơ sở vật chất của trung tâm, đảm bảo theo tiêu chí về giáo dục đặc biệt.

- Trẻ khuyết tật có khả năng học tập và có đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Đối tượng và chỉ tiêu tuyển sinh

3.1. Trẻ khuyết tật nghe - nói (câm, điếc): học chuyên biệt với hình thức học tập, sinh hoạt nội trú, độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi; số lượng: 10 cháu.

3.2. Trẻ khuyết tật trí tuệ; tự kỷ: với hình thức bán trú (sáng đi chiều về); độ tuổi   từ 3 đến 12 tuổi học chuyên biệt số lượng: 15 cháu.

3.3.Trẻ tham gia chương trình Can thiệp sớm: thực hiện theo tiết; độ tuổi từ 0 đến 5 tuổi số lượng: 15 cháu.

Thực hiện can thiệp theo khả năng của trẻ.

4. Điều kiện tuyển sinh, chính sách ưu tiên

4.1. Độ tuổi dự tuyển

Trẻ khuyết tật từ 3 – 12 tuổi ; Hội đồng tuyển sinh chịu trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ dự tuyển.

4.2. Chế độ, chính sách

Thông tư Liên tịch số 42/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH-BTC, ngày 31 tháng 12 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội - Bộ Tài chính về việc quy định chính sách về giáo dục đối với người khuyết tật; ưu tiên các cháu có hộ khẩu tại tỉnh Đắk Lắk.

5. Hồ sơ gồm có:

5.1. Đơn xin theo học (theo mẫu đính kèm)

5.2. Bản sao giấy khai sinh

5.3. Giấy chứng nhận khuyết tật (do cơ quan có thẩm quyền cấp)

5.4. Hộ khẩu gia đình (photocopy có công chứng)

5.5. Giấy chứng nhận gia đình có sổ hộ nghèo hoặc cận nghèo

(nếu có photocopy có công chứng)

5.6. 02 ảnh 2x3 và 02 ảnh 4x6

5.7. 01 phong bì thư dán tem và ghi rõ địa chỉ gia đình, số điện thoại liên lạc.

6. Phương thức tuyển sinh:

Hội đồng tuyển sinh kiểm tra hồ sơ và khám sàng lọc theo đúng quy định cụ thể:

Vòng 1: Thành lập tổ tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ dự tuyển.

Vòng 2: Thành lập tổ tuyển sinh, tổ chức khám sàng lọc tập trung đối với từng dạng tật.

II. KẾ HOẠCH VÀ THỜI GIAN LÀM VIỆC

- Thông tin tuyển sinh năm học 2020 – 2021 được đăng tải trên Website của trung tâm, địa chỉ: http:hyvong.edu.vn.

- Phát và thu nhận hồ sơ: Từ ngày 10/7/2020 đến hết ngày 10/8/2020, tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật, số 82, Nguyễn Chí Thanh, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột.

+ Buổi sáng: Từ 8 giờ 00 đến 11 giờ 00

+ Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 đến 17 giờ 00

- Tổ chức khám sàng lọc và tư vấn cho phụ huynh tại hội trường trung tâm (Hội đồng tuyển sinh chịu trách nhiệm): Ngày 21/8/2020.

- Họp Hội đồng tuyển sinh; thông báo học sinh trúng tuyển và nhập học: Ngày 25/8/2020.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Tham mưu kế hoạch tuyển sinh của Trung tâm, chuẩn bị các điều kiện tiếp nhận hồ sơ; thông báo rộng rãi cho phụ huynh, học sinh nắm các thông tin cần thiết về tuyển sinh đặc biệt là quy định các loại hồ sơ, thời hạn nộp hồ sơ.

- Thực hiện nghiêm túc quy chế tuyển sinh, các chỉ đạo và kế hoạch làm việc theo đúng quy định Nhà nước.

- Công bố danh sách học sinh trúng tuyển và thông báo để phụ huynh biết làm thủ tục nhập học.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021 của Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật.

Nơi nhận:                                                                                           GIÁM ĐỐC

- Sở GD&ĐT(báo cáo);                                                                         (đã ký)

- Các phòng GD&ĐT (để phối hợp);

- Bệnh viện Y học Cổ truyền dân tộc(để phối hợp);