Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Cùng với cả nước, sáng ngày 5/9/2020 Trung tâm HTPTGDHN trẻ khuyết tật tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2020-2021 Trung tâm có tổng số 174 học sinh, với các dạng tật: Khiếm thính có 100 em; Chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ có 67 em; can thiệp sớm có 7 em. Tổng số học sinh thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 có 36 em.


Về dự Lễ khai giảng đại diện cho Sở GD&ĐT có Bà Trương Vũ Thị Hải Yến - Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học; Đại diện UBND Phường Tân An; Hội cha mẹ học sinh và gần 174 phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trung tâm đón nhận những lẵng hoa tươi thắm của các cá nhân, đoàn thể gửi chức mừng nhân ngày khai giảng. Chúc Thầy và trò trung tâm một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Trung tâm HTPTGDHC TKT đã xây đắp nên bề dày truyền thống đáng tự hào, là 01 trong những trung tâm được Bộ GD&ĐT thí điểm chuyển đổi thành công và hoạt động có hiệu quả từ trường chuyên biệt nâng cấp lên thành TT hỗ trợ; Cơ sở vật chất của TT ngày càng được bổ sung, nâng cấp, từng bước đáp ứng yêu cầu dạy và học. Năm học 2019 -2020, do tình hình dịch bệnh Covid 19 và bệnh bạch hầu diễn biến khá phức tạp, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Sở GDĐT, các cấp, các ngành, sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân; sự phối hợp của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy đạo đức nhà giáo, của tập thể CB-GV-NV; đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện vượt qua khó khăn của các em học sinh, Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Có thể điểm qua một vài thành tựu tiêu biểu như: học sinh hoàn thành chương trình năm học và KHGDCN đạt 97,08%; 100% các cháu ngoan ngoãn, sức khỏe phát triển tốt, học tập và rèn luyện kỹ năng sống có nhiều tiến bộ; xét cho 19 cháu ra học hòa nhập và tìm kiếm việc làm; tư vấn mỗi năm cho hơn 70 lượt phụ huynh và trẻ đến Trung tâm. Khám sàng lọc 110 trẻ và chăm sóc thính học 103 học sinh tại Trung tâm. Đo thính lực cho khách ngoài trung tâm gần 100 người. Tập huấn cho hơn 100 phụ huynh về phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ; tập huấn chuyên môn cho phòng GD&ĐT Krông Bông 185 CBQL,GV tham gia; tập huấn sử dụng bộ công cụ giao tiếp cho học sinh khiếm thính cấp THCS, THPT có 55 giáo viên thuộc 14 huyện, thị, thành phố đang dạy HS khiếm thính tham gia. Có 16 thầy cô được công nhận GV dạy giỏi cấp trung tâm; có 8 thầy cô đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở.

Về Kết quả cuối năm

+ Học sinh:

* Tập thể:

Chi đội xuất sắc: 01 lớp

Chi đội Tiên tiến: 02 lớp

* Cá nhân:

Có 02 học sinh được tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ do Hội đồng Đội tổ chức, có 60 em có thành tích trong học tập, rèn luyện. Có 19 em cuối năm đã hoàn thành chương trình tiểu học và có kỹ năng để ra học hòa nhập năm học 2020 – 2021.

+ Tập thể trung tâm: Đề nghị tập thể lao động xuất sắc - Ủy Ban Nhân tỉnh Đắk Lắk; Công đoàn: đạt đơn vị vững mạnh đề nghị CĐN tặng giấy khen. Phòng GD&CTS đạt phòng lao động tiên tiến đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen.

+ Cá nhân: 01 đề nghị Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 08 đề nghị Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Bằng khen: 01; Giấy khen: 08 giáo viên, nhân viên.

- Có 48 Cán bộ, giáo viên , nhân viên đạt Lao động tiên tiến.

+ Chi đoàn đạt vững mạnh.

Năm học 2020-2021 với tổng số: 175 em học sinh, trong đó có: 98 em khiếm thính, 67 em khuyết tật trí tuệ và tự kỷ, 10 em can thiệp sớm. Ngoài ra, hỗ trợ cho 89 em học sinh khuyết tật nặng từ trung tâm ra hòa nhập.  Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2019 – 2020, khắc phục những khó khăn, Trung tâm HTPTGDHN TKT quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản trong năm học 2020 – 2021 như sau:

1. Đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đảm bảo chuẩn hóa, có tư tưởng vững vàng, có trách nhiệm để làm cơ sở nâng cao chất lượng giáo dục trong trung tâm và các trường hòa nhập về giáo dục học sinh khuyết tật.

2. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian, đa dạng hóa các hoạt động trải nghiệm, đề ra nhiều sân chơi, cơ hội sinh hoạt tập thể, giao lưu học tập trong học sinh.

3. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành giáo dục.

4. Tăng cường cơ sở vật chất, tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân để hỗ trợ học sinh khó khăn trong sinh hoạt, học tập.

5. Triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018, đổi mới chương trình và SGK lớp 1, trong năm học 2020-2021.

Một năm học mới lại mở ra trước mắt chúng ta những chân trời mới với những thời cơ, thách thức, những mục tiêu phấn đấu mới. Chúng tôi tin rằng bằng tâm huyết của người thầy, bằng những cố gắng rèn luyện, học tập của các em học sinh, Trung tâm sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới. Nhân dịp này, Thầy trò trung tâm xin chân thành gửi lời tri ân sâu sắc sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp, sự hỗ trợ, động viên tinh thần và vật chất của các tập thể và cá nhân, sự nhất trí đồng thuận cao của Ban đại diện CMHS đối với các hoạt động của trung tâm.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng

Phụ huynh, CBGV-CNV, đại biểu và toàn thể HS hát quốc ca bằng ngôn ngữ ký hiệu

Ban giám đốc cùng GV đón nhận trao áo đồng phục cho học sinh mới

Bà Trương Vũ Hải Yến - Phó phòng tiểu học Sở GD&ĐT đọc thư chủ chúc mừng của chủ tịch nước

Tặng hoa và quà chúc mừng lễ khai giảng

Đại diện UBND Phường Tân An tặng hoa chúc mừng cô trò trung tâm

ThS.Phạm Thị Tuyết - GĐTT đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai giảng năm học 2020-2021

Add comment


Security code
Refresh

Giao lưu - Chia sẻ

Ảnh đẹp

 • bh.jpg
 • bh1.jpg
 • bh2.jpg
 • bh3.jpg
 • cc.jpg
 • cc1.jpg
 • cc2.jpg
 • cc3.jpg
 • cc4.jpg
 • cc5.jpg
 • cc6.jpg
 • cc7.jpg
 • cc8.jpg
 • cc9.jpg
 • cc10.jpg
 • co.jpg
 • co1.jpg
 • co2.jpg
 • co3.jpg
 • co4.jpg

Thống

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay31
mod_vvisit_counterHôm qua370
mod_vvisit_counterTuần này1812
mod_vvisit_counterTuần trước2552
mod_vvisit_counterTháng này9585
mod_vvisit_counterTháng trước8959
mod_vvisit_counterTất cả921650

Online (20 minutes ago): 22
Your IP: 3.238.190.82
,
Now: 2020-11-27 01:37