Được sự cho phép của Sở GD&ĐT, sáng ngày 9/10/2020 trung tâm HTPT GDHN trẻ khuyết tật tổ chức lớp "Tập huấn ngôn ngữ ký hiệu cho phụ huynh trẻ khiếm thính". Tham gia lớp có: 70 phụ huynh học sinh khiếm thính, cô Trần Thị Ngọc Hạ - GV trung tâm làm giảng viên và CBGV hỗ trợ.

ThS.Phạm Thị Tuyết - GĐTT phát biểu khai mạc lớp học

Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh khiếm thính cấp tiểu học thông qua ngôn ngữ ký hiệu” do Quỹ hợp tác toàn cầu về tài trợ đầu ra (GPRBA) viện trợ không hoàn lại, ủy thác thông qua Ngân hàng Thế giới và được Bộ GD&ĐT ký quyết định phê duyệt từ tháng 5/2019. Thời gian thực hiện dự án là năm 2019 - 2021, được triển khai tại 20 tỉnh thành phố gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Sơn La, Thái Nguyên, Yên Bái, Nam Định, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Phú Yên, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Đắk Lắc, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Long, Cà Mau, Tiền Giang, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng.

Mục tiêu của dự án là tăng cường khả năng tiếp cận ngôn ngữ ký hiệu tiếng Việt cho trẻ khiếm thính tại các trường học được lựa chọn, các tỉnh tham gia dự án và cải thiện kết quả học tập cho đối tượng này.

Phụ huynh chăm chú quan sát Cô Trần Thị Ngọc Hạ - GVTT hướng dẫn múa NNKH

Sau một thời gian dài khảo sát nguyện vọng của phụ huynh và học sinh khiếm thính; được sự hỗ trợ của dự án và sở GD&ĐT để cho việc tiếp thu và giao tiếp với các em khiếm thính trong gia đình và ngoài xã hội dễ dàng hơn trung tâm quyết định tổ chức lớp tập huấn này nhằm trau dồi ngôn ngữ ký hiệu cho phụ huynh được căn bản thống nhất NNKH các vùng miền.

• bh.jpg
  • bh1.jpg