Sáng ngày 5/9/2021 trong không khí cả nước chào đón năm học mới. Trung tâm HTPTGDHN trẻ khuyết tật ĐăkLăk tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến. Tham gia buổi lễ có Ban giám đốc trung tâm và các trưởng bộ phận (Tham gia tở chức trực tiếp tại trung tâm); CBGV-CNV và học sinh (Tham gia trực tuyến bằng phần mềm Google Meet tại nhà).

Tại buổi lễ, Cô Nguyến Thị Thoa - Phó GĐTT đã đọc thư của ​Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Sau đó ThS.Phạm Thị Tuyết - GĐTT đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Buổi lễ diến ra ngắn gọn, nghiêm trang và thực hiện 5K để bảo đảm phòng dịch Covid-19.

Năm học 2021 – 2022, Trung tâm có 180 em học sinh, biên chế vào 19 lớp, gồm: 12 lớp khiếm thính và 7 lớp chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện dạy học online không thuận lợi nhưng lãnh đạo Trung tâm, giáo viên phối hợp với phụ huynh hỗ trợ các em học sinh làm quen với việc dạy học trực tuyến; giáo viên hỗ trợ học sinh những kiến thức cơ bản, cốt lõi để khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, các em sẽ quay trở lại Trung tâm học tập, sinh hoạt.

Một số nhiệm vụ trọng tâm năm học là: đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, bảo đảm chuẩn hóa trình độ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục trong việc học tập trực tuyến; tăng cường cơ sở vật chất của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ học sinh khó khăn trong sinh hoạt, học tập; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

CBGV -CNV nghiêm trang làm lễ Chào cờ

Cô Nguyễn Thị Thoa - Phó GĐTT đọc thư chúc mừng năm học mới của chủ tịch nước