Do ảnh hưởng của dịch Covid19 học sinh trung tâm HTPTGDHN trẻ khuyết tật đã và đang học tập bằng hình thức trực tuyến với 3 môn chính Toán, Tiếng Việt, Ngôn ngữ ký hiệu cho học sinh; ngoài ra dạy cá nhân cho học sinh Can thiệp Sớm. Một số môn phụ chưa triển khai như Thể dục, Mĩ thuật, Âm nhạc, Tin học nhằm giảm áp lực cho học sinh ngồi trước màn hình máy tính và điện thoại quá lâu.

ThS.Phạm Thị Tuyết - GĐTT cùng 4 GV họp và triển khai lớp học NNKH cho phụ huynh

Qua 3 tuần Trung tâm thực hiện học trực tuyến mặc dù cô trò trung tâm còn gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận hình thức hoàn toàn mới nhưng cũng đã khắc phục dần thu lại một số tín hiệu và kết quả tích cực. Tuy nhiên một số thầy cô vẫn chưa được tiếp cận với học sinh cũ lẫn học sinh mới là băn khoăn của cả giáo viên và lãnh đạo trung tâm và thực tế dễ nhận ra thì việc học trực tuyến đòi hỏi phụ huynh phải kèm cặp theo sát con mình hơn nên việc hiểu và dùng ngôn ngữ ký hiệu để nói chuyện với trẻ trở nên vấn đề cấp bách của học sinh, phụ huynh và giáo viên trung tâm.

Nắm bắt được tình hình lãnh đạo trung tâm cùng sựu hỗ trợ  dự án ngôn ngữ ký hiệu QIPEDC tổ chức dạy học Ngôn ngữ ký hiệu cho phụ huynh học sinh trung tâm, giao cho 4 giáo viên bộ môn Thể dục, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học thành lập lớp học trực tuyến, chuẩn bị nội dung giảng dạy. Lớp học sẽ đi vào hoạt động vào tuần thứ 4 với thời gian được lấy ý kiến từ phụ huynh học sinh trung tâm. Mục đích lớp học giúp cho phụ huynh có nhiều kiến thức hơn về ngôn ngữ ký hiệu qua đó giúp họ tự tin, chủ động hơn trong nói chuyện,  hỗ trợ các em học tại nhà và trên lớp học trực tuyến.